• Trịnh Hà Anh

Ader Error và Zara ra mắt Generation AZ từ đời thực đến metaverse

Sự kết hợp của thương hiệu thời trang Hàn Quốc và hãng thời trang nhanh toàn cầu cho thấy những tín hiệu của sự dịch chuyển trong xu hướng văn hoá và thời trang.


Mới đây Ader Error và Zara đã cùng ra mắt bộ sưu tập collab được phát triển trong chín tháng Generaration AZ (Thế hệ AZ). Bộ sưu tập định nghĩa một thế hệ mới, thế hệ những người trẻ đi tìm bản ngã, sự tự do và lý tưởng xuyên biên giới ảo và thực, với các thiết kế oversized và màu xanh đặc trưng của Ader Error.


Trước đó Ader Error đã hợp tác với nhiều hãng thời trang quốc tế như Maison Kitsuné, Puma. Sự hợp tác với Zara, một thương hiệu thời trang phổ thông lần này được xem là một bước tiến sâu hơn vào thị trường thời trang toàn cầu của Ader Error. Sự kết hợp này cũng phản ánh ảnh hưởng ngày càng rộng vượt châu Á của văn hoá Hàn Quốc. Bộ sưu tập được mở bán ở cửa hàng và online tại hơn mười quốc gia bao gồm Hàn Quốc, Mĩ, Tây Ban Nha, Pháp, Nhật Bản.

Bộ sưu tập đồng thời cũng đánh dấu sự gia nhập metaverse của hai thương hiệu. Các thiết kế dưới dạng ảo trong Generation AZ đang được bán trên ZEPETO, một ứng dụng giúp người dùng khởi tạo avatar 3D theo ý mình với vô vàn vật phẩm đi kèm và giao lưu với những người dùng khác. Giá ưu đãi cho avatar đầu tiên là $1.99 (tương đương 22,000 vnđ).